.. สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกค่ะ บล็อกนี้จะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับการทำขนมง่ายๆ และสาระน่ารู้้ต่างๆมากมาย ..

วันเสาร์, ธันวาคม 18, 2553

แซนด์วิชพาร์มาแฮม .. Parma ham sandwich ..

.. Parma Ham Sandwich ..

มาทำแซนด์วิชพาร์มาแฮมกันเถอะ


                    ขนมปังบาแกตต์หรือขนมปังฝรั่งเศส 2 ชิ้น           พาร์มาแฮม 3-4 ชิ้น
  
                          
                     น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ                                 ครีมชีส 1/4 ถ้วย


                     เนื้อลูกพรุน 50 กรัม                                       เกลือ พริกไทย อย่างละหนึ่งหยิบมือ



แซนด์วิชพาร์มาแฮม




                วิธีทำ

                   ราดน้ำมันมะกอกลงบนขนมปังบาแกตต์ ตามด้วยเกลือ พริกไทย หรือปาปริก้าตามใจชอบ

วางขนมปังลงบน Crispy Plate หรือถาดสำหรับทำเกรียม
   
นำเข้าเตาอบไมโครเวฟ กดปุ่ม Crusty Cook เลือกเบอร์ 3 (เครื่องจะแสดงเวลาทำงาน 6 นาที) รอจนครบ 2 นาที ให้กดปุ่ม Stop เพื่อเปิดเช็กดูความเกรียมที่ต้องการ 
หากรู้สึก ว่าเกรียมพอแล้วก็นำออกมาได้เลย แต่ถ้ายังก็นำเข้าอบต่อ โดยกดปุ่ม Start
นำพาร์มาแฮมไปย่างด้วยวิธีการเดียวกับการย่างขนมปัง แต่ให้เปิดออกมาเช็กเมื่ออบผ่านไปแล้วสัก 4 นาที หากรู้สึกว่าเกรียมพอแล้วก็นำออกมาได้เลย แต่ถ้ายังก็นำเข้าอบต่อ โดย กดปุ่ม Start
สับลูกพรุนผสมกับครีมชีส เกลือ และพริกไทย
ทาครีมชีสลงบนขนมปังบาแกตต์ จากนั้นวางพาร์มาแฮมลงแล้วประกบด้วยขนมปังบาแกตต์อีกชิ้น เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น