.. Parma Ham Sandwich ..
มาทำแซนด์วิชพาร์มาแฮมกันเถอะ
ขนมปังบาแกตต์หรือขนมปังฝรั่งเศส 2 ชิ้น พาร์มาแฮม 3-4 ชิ้น
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ ครีมชีส 1/4 ถ้วย
เนื้อลูกพรุน 50 กรัม เกลือ พริกไทย อย่างละหนึ่งหยิบมือ
วิธีทำ
ราดน้ำมันมะกอกลงบนขนมปังบาแกตต์ ตามด้วยเกลือ พริกไทย หรือปาปริก้าตามใจชอบ
วางขนมปังลงบน Crispy Plate หรือถาดสำหรับทำเกรียม
นำเข้าเตาอบไมโครเวฟ กดปุ่ม Crusty Cook เลือกเบอร์ 3 (เครื่องจะแสดงเวลาทำงาน 6 นาที) รอจนครบ 2 นาที ให้กดปุ่ม Stop เพื่อเปิดเช็กดูความเกรียมที่ต้องการ
หากรู้สึก ว่าเกรียมพอแล้วก็นำออกมาได้เลย แต่ถ้ายังก็นำเข้าอบต่อ โดยกดปุ่ม Start
นำพาร์มาแฮมไปย่างด้วยวิธีการเดียวกับการย่างขนมปัง แต่ให้เปิดออกมาเช็กเมื่ออบผ่านไปแล้วสัก 4 นาที หากรู้สึกว่าเกรียมพอแล้วก็นำออกมาได้เลย แต่ถ้ายังก็นำเข้าอบต่อ โดย กดปุ่ม Start
สับลูกพรุนผสมกับครีมชีส เกลือ และพริกไทย
ทาครีมชีสลงบนขนมปังบาแกตต์ จากนั้นวางพาร์มาแฮมลงแล้วประกบด้วยขนมปังบาแกตต์อีกชิ้น เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ
Credit : http://lifestyle.th.msn.com/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น