.. Egg Tart ..
มาทำไส้ทาร์ตกันเถอะ
ไข่ 3 ฟอง เกลือ ½ ช้อนชา
ครีมข้น ½ ถ้วย นม 1 ถ้วย
น้ำเชื่อม ½ ถ้วย วานิลา 2 ช้อนชา
วิธีทำ
นำทุกอย่ามารวมกันเเล้วก็คนให้เข้ากัน จากนั้นกรอกหนึ่งรอบ เสร็จแล้ว !!
มาทำแป้งทาร์ตกันเถอะ
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 3 ถ้วย เนย 200 กรัม
เกลือ ½ ช้อนชา น้ำตาลไอซิ่ง 1 ถ้วย
ขั้นตอนแรกเลยเพื่อนๆ ก็ตัดเนยให้เป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นก็นำแป้งสาลีเอนกประสงค์ เกลือ น้ำตาลไอซิ่ง เนย มาผสมแล้วนวดให้เข้ากัน จนแป้งเนียน เพียงแค่นี้เพื่อนๆ ก็จะได้แป้งทาร์ตแล้ว ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะ ^^
ขั้นตอนต่อไปนำแป้งทาร์ตที่เพื่อนๆ เพิ่งทำเสร็จเมื่อกี้ มาพักไว้ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง
ครบ 1 ชั่วโมง ก็นำมากรุใส่พิมที่เตรียมเอาไว้ ( ทาเนยไว้บนพิมก่อนนะค่ะ เดี๋ยวมันจะแกะไม่ออกเอา! ^.< ) พอกรุเสร็จ ก็ให้เพื่อนๆ เอาซ้อมมา จิ้ม จิ้ม จิ้ม จิ้ม จิ้ม จิ้ม จิ้ม จิ้ม…!! (เฮ้อ.. ใส่อารมณ์มากไปหน่อย ..เหนื่อยเลย >O<;) ให้เป็นรู
หลังจากนั้นก็เดินไปเปิดเตาอบ 180o C หรือ 360o F ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ระหว่างรอเตาอุ่น นำไส้ทาร์ตที่เตรียมไว้หยอดลงพิม แล้วก็นำเข้าเตาอบ ประมาณ 20 นาที (ระหว่างนั้น ถ้าได้กลิ้นหอมๆ หรือเห็นว่าสุดแล้วก็เอาออกได้เลย )
มาถึงขั้นตอนสุดทายกันแล้วนะค่ะ ...1 2 3 ...กินเลย !!
* ในภาพนี้เราจะใช้เป็นแป้งพัฟ