.. Pancakes ..
มาทำแพนเค้กกันเถอะ
แป้งสำหรับทำแพนเค้ก 6-7 ช้อนโต๊ะ เนย 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง ผงฟู 1/2 ช้อนชา
นมสด 1 ถ้วย
วิธีทำ
ก่อนอื่นเริ่มจากนำส่วนผสมอย่างแป้งแพนเค้ก ไข่ไก่ นมสด และผงฟูมาผสมตีคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตีจนเนื้อแป้งที่ได้มีความเหนียวเล็กน้อย จากนั้นต่อด้วยการตั้งกระทะเทปล่อนก่อนแล้วนำเนยมาลงผัดบนกระทะใช้ไฟอ่อนๆเกลี่ยเนยที่ละลายจนทั่วกระทะ แล้วใช้ช้อนตักเนื้อแป้งแพนเค้ก ค่อยๆเหยาะพอประมาณ ระวังอย่าให้เนื้อแป้งหนาจนเกินไป เพราะจะเสี่ยงต่อการไหม้ได้ง่ายๆ ทอดแพนเค้กให้สุกเป็นด้านๆไป
วิธีสังเกตว่าแพนเค้กอีกด้านสุกหรือไม่ คือ ดูที่เนื้อแพนเค้กที่กำลังทอดว่า เดือดเป็นรูพรุนๆหรือยัง ถ้าเป็นรูพรุนแล้วก็แสดงว่าอีกด้านสุก ค่อยๆใช้ตะหลิวชนิดแบน ช้อนขึ้นแล้วพลิกกลับด้านได้ รอจนอีกด้านสุกก็เป็นอันเสร็จ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น