.. สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกค่ะ บล็อกนี้จะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับการทำขนมง่ายๆ และสาระน่ารู้้ต่างๆมากมาย ..

วันศุกร์, ธันวาคม 17, 2553

แพนเค้ก ..Pancakes..

.. Pancakes ..


มาทำแพนเค้กกันเถอะ


            แป้งสำหรับทำแพนเค้ก 6-7 ช้อนโต๊ะ       เนย 1 ช้อนชา


            ไข่ไก่ 2 ฟอง                                     ผงฟู 1/2 ช้อนชา                   


             นมสด 1 ถ้วย                                    


            

                
  
                      วิธีทำ


        ก่อนอื่นเริ่มจากนำส่วนผสมอย่างแป้งแพนเค้ก ไข่ไก่ นมสด และผงฟูมาผสมตีคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตีจนเนื้อแป้งที่ได้มีความเหนียวเล็กน้อย จากนั้นต่อด้วยการตั้งกระทะเทปล่อนก่อนแล้วนำเนยมาลงผัดบนกระทะใช้ไฟอ่อนๆเกลี่ยเนยที่ละลายจนทั่วกระทะ แล้วใช้ช้อนตักเนื้อแป้งแพนเค้ก ค่อยๆเหยาะพอประมาณ ระวังอย่าให้เนื้อแป้งหนาจนเกินไป เพราะจะเสี่ยงต่อการไหม้ได้ง่ายๆ ทอดแพนเค้กให้สุกเป็นด้านๆไป

         วิธีสังเกตว่าแพนเค้กอีกด้านสุกหรือไม่ คือ ดูที่เนื้อแพนเค้กที่กำลังทอดว่า เดือดเป็นรูพรุนๆหรือยัง ถ้าเป็นรูพรุนแล้วก็แสดงว่าอีกด้านสุก ค่อยๆใช้ตะหลิวชนิดแบน ช้อนขึ้นแล้วพลิกกลับด้านได้ รอจนอีกด้านสุกก็เป็นอันเสร็จ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น